Xử lý các vấn đề gặp phải khi hàn hóa nhiệt
 
Khi thi công hàn tiếp địa, hàn hóa nhiệt chúng ta thường gặp phải rất nhiều tình huống khác nhau vì lý do khách quan lẫn chủ quan. Vấn đề tưởng như đơn giản nhưng đôi khi lại vô cùng khó khăn nếu chúng ta không nắm rõ nguyên lý và hiểu được bản chất vấn đề. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số tình huống thường hay gặp phải khi thi công hàn hóa nhiệt tại rất nhiều công trình dự án lớn nhỏ khác nhau:
 
Lỗi do thiếu thuốc hàn: Nhiều đơn vị thi công do tiết kiệm chi phí quá mức mà giảm bớt lượng thuốc hàn cho từng mối hàn dẫn đến mối hàn hóa nhiệt bị lõm, không đầy, mối hàn không ôm bám chắc vào cáp, cọc và trông rất xấu. Bởi vậy để khắc phục chúng ta cần cho đúng lượng thuốc theo như tiêu chuẩn sản xuất của từng hãng và từng mẫu khuôn hàn tương ứng.

Lỗi do cáp, cọc không khớp với khuôn hàn: nhiều khuôn hàn, cáp, cọc thông số khác nhau không khớp với khuôn hàn (thường là cáp và cọc nhỏ hơn so với rãnh khuôn hàn) dẫn đến khi xảy ra phản ứng hóa nhiệt thuốc hàn sẽ bị chảy qua các khe giữa khuôn hàn và cáp và cọc. ..Làm cho mối hàn bị thiếu hụt và không đảm bảo khả năng kết dính. Trong trường hợp này chúng ta nên dùng miếng đất chuyên dụng để bịt và chít (Duct seal compound Leewelds) các khe hở giữa khuôn và cáp và cọc là có thể khắc phục được lỗi này.

Lỗi do hàn gấp khi khuôn chưa nguội: Nhiều trường hợp do vội hoặc cần hàn gấp giữa các lần hàn khi khuôn hàn hóa nhiệt chưa nguội, khi khuôn hàn còn nóng lại không có găng tay chuyên dụng cho kỹ thuật thi công dẫn đến khó đặt các thiết bị cáp, cọc vào khuôn, khó điều chỉnh và giữ khuôn cố định, cho khớp và chuẩn. Dẫn đến là khi hàn làm cho mối hàn bị lỗi, bị lệch, không đảm bảo. Để khắc phục chúng ta nên chờ cho khuôn hạ nhiệt hay nguội bớt sau khoảng 10-15 phút rồi hàn tiếp thì khi đó chúng ta dễ điều chỉnh khuôn và các thiết bị hơn (tùy từng loại khuôn, khả năng giữ nhiệt khác nhau thì thời gian sẽ khác nhau).

Lỗi do sử dụng khuôn hàn không đúng chủng loại, kiểu mối hàn cần hàn: Khi đó dẫn đến khó hàn trong quá trình thi công, mối hàn không được đẹp và đảm bảo. Nguyên nhân do nhiều trường hợp tận dụng 1 kiểu khuôn để hàn cho nhiều kiểu mối hàn khác nhau để tiết kiệm chi phí khuôn hàn. Nhưng thực tế khi chúng ta sử dụng khuôn hàn không đúng kiểu và không phù hợp với cáp và cọc sẽ dẫn tới khó hàn và tốn thuốc hàn.
Ngoài ra còn một số lỗi khác trong việc thao tác, chuẩn bị như: Đặt cáp, cọc vào khuôn không cố định chắc chắn lỏng lẻo, tay cầm khuôn chưa được kẹp chặt trước khi hàn, cáp và cọc, băng đồng…bị bẩn, ẩm ướt không khô ráo dẫn đến khó kết dính mối hàn. Trong một số trường hợp như hàn mặt phẳng, hàn bản bích thì cần thiết phải dùng bộ khò và khó nóng khuôn, cáp, bản bích trước khi hàn….
    
Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ khắc phụ sự cố hàn hóa nhiệt  xin liên hệ số Hotline: 0978 600 005

 

Các tin khác
» Một số mối hàn hóa nhiệt tạo bởi sản phẩm hàn hóa nhiệt GOLDWELD
» Khi nào thì bạn nên thay khuôn hàn mới?
» Hướng dẫn chọn thuốc hàn hóa nhiệt phù hợp với từng loại khuôn hàn
» Đặc tính cấu tạo và tuổi thọ của khuôn hàn hóa nhiệt
» Hàn tiếp địa chống sét bằng phương pháp hàn hóa nhiệt

 Hỗ trợ trực tuyến

Email mkvn20815@gmail.com

Tell  024 6652 5169
Hot-line  0978 600 005
 

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

 Thư viện Video
xem thêm →